• Mẹo Bảo Quản Khung Tranh

  Mẹo giữ cho khung tranh luôn mới

  Tranh ảnh treo trong nhà mang đến một thẩm mỹ đẹp cho không gian. Xu hướng hiện nay sử dụng tranh ảnh để trang trí nội thất ngày càng nhiều, đặc biệt vai trò của khung tranh đóng góp là rất quan trọng mà ít ai biết đến. Để khung tranh trông luôn mới, lưu giữ lâu hơn các hình ảnh, tranh ảnh thì việc vệ sinh, bảo quản, giữ gìn khung là rất cần thiết. Cùng tham khảo mẹo giữ cho khung tranh luôn mới được chia sẻ đưới dây nhé.

  Bảo quản giúp khung tranh duy trì vẻ đẹp

  Có một điều mà ít ai để ý rằng việc bảo quản cho khung tranh sẽ góp phần duy trì vẻ đẹp cho bức ảnh, bức tranh lâu cũ hơn. Thêm vào đó nhờ có khung tranh bảo vệ mà các tác phẩm, hình ảnh không xuất hiện vết bẩn, vết ố màu hay thậm chí sẽ không bị các loại côn trùng cắn phá hư hại.

  Không những tranh bên trong cần được bảo quản mà phần khung bên ngoài cũng cần được giữ gìn, chăm sóc để chúng luôn chắc chắn, không bị bung hay rơi vỡ. Với những khung được làm bằng gỗ, nếu để tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời hay với độ ẩm cao của nước thì rất nhanh bị hư.

  Cách thức bảo quản khung tranh đúng cách

  Để giúp cho khung tranh giữ được độ cứng cáp và vẻ đẹp của mình, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng dưới đây:

  Hàng tháng nên tiến hành vệ sinh cho tranh, dùng chổi mềm quét sạch bụi bẩn hay mạng nhện bám vào rồi sau đó dùng khăn mềm lau sạch sẽ. Không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh lên khung vì như vậy sẽ khiến khung bị hư hại nhanh hơn.

  Khi treo tranh trên tường thì nên tìm những vị trí khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp cũng như những nơi có nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến khung tranh.

   

  Do môi trường khí hậu ở Việt Nam ẩm nên để ngăn cho khung tranh và tranh bị hơi ẩm ảnh hưởng dẫn đến mốc thì nên lót một lớp cao su mỏng đằng sau.

  Một số tác nhân gây hư hại khung tranh mà ít ai để ý đến như mối, mọt, kiến. Để bảo vệ khung thì nên kiểm tra mặt sau thường xuyên, xử lý kịp thời để chúng không có cơ hội tiếp tục gây hại. Thêm vào đó, để côn trùng không chui vào bên trong phá hoại tranh thì nên bịt kín các khe hở, các rãnh bằng băng keo.

  Trong quá trình muốn vận chuyển tranh đến nơi khác hay muốn cất tranh đi thì nên bao bọc thật cẩn thận.

  Những lưu ý trên đây đặc biệt quan trọng mà nếu chú ý sẽ giúp bạn bảo quản cho khung tranh của mình bền đẹp như mới, có tuổi thọ kéo dài hơn.

  CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ KHUNG TRANH NGHỆ THUẬT BẰNG CÁCH NHẤN VÀO HÌNH BÊN DƯỚI

  Ngày đăng: 14-06-2017 708 lượt xem
DMCA.com Protection Status