• Hướng Dẫn Bảo Quản Khung

  Hướng dẫn bảo quản các loại khung bền đẹp

  Trong không gian nhà bạn hẳn sẽ có sự hiện diện của các khung tranh, khung ảnh, khung bằng cấp hay chứng nhận khen thưởng. Theo thời gian nếu không thực hiện bảo quản hay vệ sinh bụi bẩn thì chúng rất nhanh cũ và trở nên xấu đi, thậm chí còn gây hư hại nghiêm trọng cho tranh ảnh cũng như giấy được lưu giữ bên trong. Chính vì thế mà công tác bảo quản là đặc biệt quan trọng và cần được tiến hành thường xuyên. Dưới đây là các bước hướng dẫn bảo quản các loại khung sao cho bền đẹp mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

  Cách vệ sinh các loại tranh lồng khung kiếng

  Đa số hiện nay các tranh ảnh đều được lồng trong khung kiếng để bảo vệ chúng khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, ẩm nước cũng như khỏi các loại côn trùng cắn phá.

  Một số loại tranh còn được lồng kiếng và được bày trí trên tường như đồ dùng trang trí cho không gian thêm thẩm mỹ hơn như: tranh thêu, tranh lụa, tranh đá quý, tranh bột màu. Những loại tranh này rất dễ bị tác động nên cần được vệ sinh làm sạch thường xuyên.

  Đầu tiên bạn dùng chổi mềm để quét sạch các lớp bụi bẩn bám vào trên mặt kiếng, trên khung tranh. Tiếp đến dùng dung dịch chuyên làm sạch kiếng và xịt lên trên mặt, sử dụng khăn mềm để lau theo chiều kim đồng hồ. Với phần khung, đa số được làm bằng gỗ thì bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch mà không nên sử dụng chất tẩy rửa, xăng thơm hay aceton vì như vậy sẽ làm bong tróc, làm hỏng lớp sơn phủ bên ngoài khung. Trong quá trình lau cũng nên chú ý kỹ đến các khe hẹp và lau sạch sẽ cẩn thận.

  Cách vệ sinh tranh treo trực tiếp trên khung

  Một số tranh thường được treo trực tiếp trên khung như tranh sơn dầu, tranh gốm hay tranh sơn mài. Những bức tranh này có ưu điểm nổi bật là chúng không thấm nước do sử dụng chất liệu đặc biệt, thêm vào đó vệ sinh lau chùi cũng khá dễ dàng. Đối với những khung tranh này thì bạn chỉ cần dùng khăn mềm ẩm lau sạch bụi bẩn là được, tuyệt đối không nên dùng chất tẩy rửa để lau, kể cả đối với phần khung gỗ.

  Các khung gỗ cần được bảo quản ở nơi có nhiệt độ thoáng mát, hạn chế để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nước. Thường thì các khung gỗ sẽ được sơn lớp chống ẩm nhưng việc giữ gìn là cần thiết để tuổi thọ sử dụng của khung kéo dài lâu hơn.

  Trên đây là một số lưu ý và cách thực hiện bảo quản khung tranh, ảnh rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để tranh ảnh luôn mới sáng và giữ được lâu hơn.

  CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ KHUNG TRANH NGHỆ THUẬT BẰNG CÁCH NHẤN VÀO HÌNH BÊN DƯỚI

  Ngày đăng: 12-06-2017 614 lượt xem
DMCA.com Protection Status