• Bảo Quản Khung Bằng Cấp

  Lưu ý cách bảo quản cho khung bằng cấp luôn mới

  Khung bằng cấp mang một ý nghĩa rất đặc biệt đối với bất kỳ ai được nhận và thường đước sử dụng treo trên tường để chiêm ngưỡng, nhìn ngắm. Đôi khi các khung này còn được dùng như một đồ vật trang trí cho không gian thêm trang trọng. Mặc dù vậy, cũng như bất kỳ dạng khung tranh ảnh treo tường khác, nếu không chú ý đến bảo quản, giữ gìn vệ sinh thì chúng sẽ rất nhanh hỏng. Dưới đây là một số lưu ý giúp bảo quản cho khung lưu giữ bằng cấp luôn mới mà bạn nên biết.

  Giữ cho nơi treo khung, đặt khung bằng cấp luôn sạch sẽ

  Điều đầu tiên quan trọng để giữ cho khung có tuổi thọ sử dụng lâu hơn và hạn chế ảnh hưởng đến bằng cấp bên trong thì cần thiết phải vệ sinh sạch sẽ khu vực treo trên tường hay đặt trên kệ. Sở dĩ như vậy vì nếu không gian không đảm bảo sạch sẽ sẽ khiến cho khung bằng cấp bị bám bụi ẩn, độ ẩm thấp còn khiến cho khung nhanh hư. Nếu treo trên tường thì nên thường xuyên quét mạng nhện, bụi bẩn xung quanh, còn nếu đặt trên kệ thì nên lau chùi sạch sẽ. Những công việc này rất đơn giản nên sẽ không tốn kém bạn quá nhiều thời gian hay công sức.

  Các bước vệ sinh khung treo cực dễ

  Đầu tiên bạn dùng chổi lông gà hay chổi mềm để quét sạch bụi bẩn xung quanh khung, chú ý quét sạch cả những khe hẹp giữa khung và lớp kính.

  Tiếp đến sử dụng nước xịt chuyên dùng để vệ sinh kính, dùng khăn mềm hay giấy nhám để lau sạch bề mặt kính. Một mẹo nhỏ đặc biệt mà rất nhiều người thường áp dụng để giúp cho mặt kính trông sạch sẽ và bóng loáng hơn chính là dùng đến giấy báo.

  Phần khung gỗ cũng cần được lau nhưng khi này bạn nên dùng khăn mềm mịn hơi ẩm để lau sạch sẽ, tránh lau mạnh sẽ gây xước. Lưu ý quan trọng là bạn không nên dùng đến chất tẩy rửa mạnh vì như vậy sẽ khiến cho khung bằng cấp dễ bị bong tróc lớp sơn phủ trên mặt.

  Cuối cùng sau khi đã vệ sinh sạch sẽ các bộ phận thì bạn dùng khăn khô mềm để lau lại, cần đảm bảo cho khung không còn bụi bẩn hay vết nước còn sót lại trên bề mặt vì như vậy sẽ khiến cho khung bị hư.

  Khung bằng cấp  khi được bảo quản, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên không chỉ giữ được lâu hơn mà còn trở nên bóng loáng mới mẻ, tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà rất tốt. Các bước thực hiện bảo quản trên đây cũng rất đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém quá nhiều thời gian. Hãy tham khảo các bước để giữ cho khung bằng cấp của mình bền lâu hơn nhé.

  CÁC BẠN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ KHUNG TRANH NGHỆ THUẬT BẰNG CÁCH NHẤN VÀO HÌNH BÊN DƯỚI

  Ngày đăng: 14-06-2017 778 lượt xem
DMCA.com Protection Status